
DOANH NGHIỆP HỎI - CQNN TRẢ LỜI
Nhằm tăng cường hơn nữa việc tiếp nhận, trao đổi thông tin, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã nổ lực xây dựng và hoàn thiện chuyên mục Doanh nghiệp hỏi - CQNN trả lời.
Mong rằng đây sẽ là một kênh thông tin hữu ích giúp các cơ quan nhà nước đến gần hơn với nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.
Trân trọng.
BAN BIÊN TẬP
Trả lời
Theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng thì có phương án sử dụng vốn (phương án sản xuất kinh doanh) khả thi là một trong các điều kiện để TCTD xem xét, quyết định cho vay. Còn việc bảo đảm tiền vay do TCTD và khách hàng thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật về biện pháp bảo đảm và pháp luật có liên quan. NHNN tỉnh không có quyền can thiệp vào hoạt động cho vay của các TCTD.
Vậy đề nghị các HTX có nhu cầu vay vốn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khả thi gửi các TCTD trên địa bàn để xem xét, thẩm định.