Đề nghị giảm lãi suất hỗ trợ sản xuất

HTX hoạt động trong lĩnh vực Mây tre đan, dịch vụ thương mại, vận tải. Do tình hình dịch bệnh, việc sản xuất mây tre đan dừng sản xuất 28 công nhân nghỉ việc từ tháng 4/2020, lượng đơn hàng giảm 30% so với cùng kỳ. Có 4 đầu xe vận tải cũng tạm ngừng hoạt động vì đơn hàng ít. Doanh thu HTX giảm 50% so với cùng kỳ năm 2019.
Hiện tại HTX vay 1.150 triệu, và giám đốc vay 1.700 triệu tại ngân hàng NN&PTNT. Trong tình hình khó khăn kiến nghị được khoanh nợ, giảm lãi suất hỗ trợ cho HTX phát triển.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh (22-05-2020 08:17 AM)

Agribank chi nhánh huyện Thạch Hà đã tiến hành làm việc với cá nhân ông Trần Văn Trung và HTX Trung Toàn, do ông Trần Văn Trung làm Giám đốc. Tại biên bản làm việc cá nhân ông Trần Văn Trung, cũng như HTX Trung Toàn xác nhận thời gian gần đây do dịch Covid-19 nên HTX Trung Toàn có ảnh hưởng, tuy nhiên hiện nay mọi hoạt động đã trở lại bình thường.

Thông qua buổi làm việc và kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh thực tế tại HTX Trung Toàn, Agribank chi nhánh huyện Thạch Hà đã tiến hành giảm lãi suất 1% trong thời gian vay vốn đối với ông Trần Văn Trung theo quy định tại quyết định 535/QĐ-NHNo-TD.