Đẩy mạnh các hoạt động liên kết du lịch

Đẩy mạnh các hoạt động liên kết du lịch; kết nối tua, tuyến du lịch trong tỉnh với ngoài tỉnh, trong tỉnh với quốc tế 

Trả lời


Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch
Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch (16-10-2019 02:55 PM)

- Về hoạt động liên kết du lịch; kết nối tua, tuyến du lịch trong tỉnh với ngoài tỉnh, trong tỉnh với quốc tế:

Từ năm 2015 đến nay, Hà Tĩnh đã chủ động tổ chức các Hội nghị liên kết phát triển du lịch và hợp tác quảng bá du lịch tại các thị trường trọng điểm đối với địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, 8 tỉnh Tây Bắc, Quảng Ninh, các bên đã có những ký kết các nội dung liên kết hợp tác như cùng nhau trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn, phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ quản lý lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ du lịch, phối hợp tuyên tuyền, quảng bá, mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước với các nội dung cụ thể, gắn với nhu cầu, thị hiếu của từng thị trường, liên kết, hợp tác kết nối tour đón khách du lịch từ các tỉnh, thành phố trong nước, các quốc gia, vùng lãnh thổ đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại. Tuyến du lịch trong nước và quốc tế đã được đẩy mạnh liên kết phát triển. Hà Tĩnh đã phối hợp với các địa phương trong khu vực Bắc Trung Bộ xây dựng bản đồ liên kết, khai thác lợi thế về hành lang kinh tế Đông - Tây trên tuyến Quốc lộ 8A và đường 12, tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh; hợp tác với các tỉnh trong khu vực theo chủ đề “4 địa phương một điểm đến”.

Thông qua các chương trình hợp tác 09 tỉnh của 03 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sử dụng chung Quốc lộ 8A và đường 12, Hà Tĩnh đã kết nối các khu du lịch: Thiên Cầm, Xuân Thành, các khu di tích (Nguyễn Du, Ngã ba Đồng Lộc) với suối nước nóng Lacxao, du lịch bản Nacoi, hang đá núi Thenchau của Bolykhamxay và khu bảo tồn Đa dạng sinh học Quốc gia Nakai - Nam Theun của tỉnh Khăm Muộn (Lào) để tạo thành tour du lịch theo Quốc lộ 8 qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Cha Lo (Quảng Bình).

Trang website thường xuyên được cập nhật các tin tức, bài viết mới, mở thêm chuyên mục liên kết với du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin về du lịch Hà Tĩnh cũng như các thông tin du lịch trong và ngoài nước. Lượt truy cập đến hết năm 2018 đạt hơn 3 triệu lượt. Bên cạnh website, Ban biên tập cũng đã tương tác với du khách qua facebook du lịch hà tĩnh, tư vấn và hỗ trợ thông tin qua số điện thoại nóng.

Phát hành các ấn phẩm quảng bá du lịch giúp du khách dễ dàng tra cứu thông tin, tiếp cận về điểm đến du lịch, ăn uống, lưu trú, vui chơi giải trí… tại Hà Tĩnh.

- Về hiện trạng kết nối tour, tuyến đến Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim: hiện nay do tuyến đường quốc lộ 8 đi qua Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim bị xuống cấp, nên ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách, làm giảm lượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim do Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4 đầu tư, khai thác, hiện cơ sở vật chất du lịch do đầu tư từ những thập niên 90 đã lạc hậu và xuống cấp nghiêm trọng không đạt tiêu chuẩn thiết yếu phục khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch cao cấp, có khả năng chi trả cao. Hạ tầng du lịch không được đầu tư nâng cấp và nguồn nhân lực phục vụ du lịch chưa phát huy giá trị riêng về nguồn nước khoáng nóng ở khu vực này nên việc kết nối tour, tuyến đến Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim còn nhiều hạn chế.

- Về định hướng hoạt động liên kết du lịch:

Thời gian tới, nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết du lịch; kết nối tua, tuyến du lịch trong tỉnh với ngoài tỉnh, trong tỉnh với quốc tế, ngành Du lịch Hà Tĩnh xác định chú trọng xây dựng các tuyến du lịch nội tỉnh, liên tỉnh gắn với các khu, điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Khai thác các tuyến du lịch quốc tế gắn với tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây. Tập trung khai thác, mở rộng thị trường du lịch các nước trong khối ASEAN, đặc biệt là vùng Đông - Bắc Thái Lan, Lào…. Tăng cường khai thác khách du lịch từ các tỉnh phía Bắc, khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung Tây Nguyên, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục kiến nghị ngành giao thông đầu tư nâng cấp tuyến đường 8 nối từ thị xã Hồng Lĩnh đi qua nước bạn Lào để thu hút khách du lịch và khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch ở Sơn Kim.

Đề nghị Bộ tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra xem xét, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch của Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4, nếu Công ty không đủ khả năng để đầu tư phát triển thì đề nghị cho Công ty thoái vốn và bàn giao lại cho tỉnh để tỉnh kêu gọi nhà đầu tư có đủ nguồn lực để đầu tư du lịch, phát huy và khai thác tiềm năng lợi thế của khu vực nước sốt Sơn Kim, nhằm tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, có thương hiệu để kết nối tuyến du lịch xuyên Việt theo đường Hồ Chí Minh, tuyến hành lang Đông- Tây, tuyến xuyên Á….

Trả lời nhanh

 Thư của bạn đã được gửi thành công, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn càng sớm càng tốt. Cảm ơn bạn!
Lỗi: Vui lòng thử lại